Món xà lách Đà Lạt – Món ăn khai vị không thể bỏ lỡ

Món ngon Đà Lạt xà lách Đà Lạt trộn dầu giấm và trứng

Xà lách Đà Lạt trộn ngon vô đối của xứ ngàn hoa

Một món ăn quen thuộc từ loại rau này là trộn trứng, cá hộp, thịt bò… Tuy nhiên, khá nhiều nhà hàng thường bị chua hay ngọt quá. Nguyên nhân vì các chất diệp lục bị phân giải khi gặp nhiệt độ. Do đó, càng rút ngắn thời gian nấu thì màu sắc của rau sẽ càng được giữ lại.

Trước tiên, với món rau xà lách trộn, chúng ta phải lựa những lá rau tươi ngon, loại bỏ những phần bị dập, héo, sâu. Sau đó chúng ta ngâm qua nước muối loãng và rửa sạch rau để bảo đảm cho sự an toàn của món ăn.

Phần quan trọng nhất của món rau trộn này chính là phần dầu giấm để trộn rau. Mỗi nhà hàng đều có công thức riêng đối với nước sốt dầu giấm này, tuy nhiên các đầu bếp của nhà hàng Memory đã điều chỉnh và thử đi thử lại khá nhiều lần để chọn ra công thức phù hợp nhất với khẩu vị khách cả 3 miền. Xà lách khi vừa trộn xong ăn sẽ có vị chua ngọt vừa phải, nhưng khi để lâu lại không bị nhũn ra làm mất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.911.199
Nhắn tin qua Facebook Skype ta_travel@dalat24h.vn
Call Now Button